ಪೇಶನ್ ಹಣ್ಣಿನ (Passion fruit) ಬಗ್ಗೆ
ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣಿನ ಬಳ್ಳಿ ಜನಪ್ರಿಯ ಬಹು ಉಪಯೋಗಿ ಸಸ್ಯವಾಗಿದೆ,
ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣಿನ ಬಳ್ಳಿ ಅದ್ಭುತವಾದ ದೀರ್ಘಕಾಲಿಕ ಬಳ್ಳಿಯಾಗಿದ್ದು, ಉಪೋಷ್ಣವಲಯದ ಮಣ್ಣು ಬೆಚ್ಚಗಾದಾಗ ವಸಂತಕಾಲದಲ್ಲಿ ಬೀಜಗಳು ಬೇಗನೆ ಮೊಳಕೆಯೊಡೆಯುತ್ತವೆ, ಮತ್ತು ಬಳ್ಳಿಗಳು ಬೇಲಿಗಳು ಉದ್ದಕ್ಕೂ ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತವೆ,
ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಪ್ರೀತಿಸುವ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ತಿನ್ನುವ ಹಣ್ಣಾಗಿದ್ದು ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣು (Passion fruit) ಎಂದು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಪ್ಯಾಶನ್ ಫ್ಲವರ್ನ ಹಲವು ಪ್ರಭೇದಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ, ಲ್ಯಾಟಿನ್ ಕುಲದ ಹೆಸರಿನ ಪಾಸಿಫ್ಲೋರಾ ಎಂಬ ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಅನುವಾದ. ಅದು ಮಧ್ಯ ದಕ್ಷಿಣ ಅಮೆರಿಕಾದಲ್ಲಿ ಹುಟ್ಟಿಕೊಂಡಿತು.ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಹೆಸರು ಆದರೆ ಸಸ್ಯವು ಹೊಂದಿರುವ ಧಾರ್ಮಿಕ ಸಂಕೇತವಾಗಿದೆ. ಎರಡು ಸಾಮಾನ್ಯ ವಿಧದ ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸೇವಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಹೆಚ್ಚು ವ್ಯಾಪಕವಾದ ನೇರಳೆ ಬಣ್ಣದ ಹಣ್ಣು (ಪ್ಯಾಸಿಫ್ಲೋರಾ ಎಡುಲಿಸ್ ಎಫ್. ಎಡುಲಿಸ್) ಮತ್ತು ಹಳದಿ ಬಣ್ಣದ ಹಣ್ಣು (ಪ್ಯಾಸಿಫ್ಲೋರಾ ಎಡುಲಸ್ ಎಫ್. ಫ್ಲಾವಿಕಾರ್ಪಾ), ಇದು ದೊಡ್ಡದಾಗಿರುತ್ತದೆ.
19 ನೇ ಶತಮಾನದಿಂದ, ನೇರಳೆ ಬಣ್ಣದ ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ, ಹವಾಯಿ, ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾ ಮತ್ತು ಇಸ್ರೇಲ್ನಂತಹ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ವಾಣಿಜ್ಯ ಬೆಳೆಯಾಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಪ್ಯಾಶನ್ ಫ್ರೂಟ್ ಬಳ್ಳಿಯು ಸಹ ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಹವಾಯಿ ಮತ್ತು ಭಾರತದಂತಹ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಡಿನಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತದೆ. ಕೆನ್ನೇರಳೆ ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣು ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ಖಂಡದಲ್ಲಿ ಜನಪ್ರಿಯ ಹಣ್ಣಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಫ್ಲೋರಿಡಾದಂತಹ ಬೆಚ್ಚಗಿನ ವಾತಾವರಣದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಇಂದು ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ:
ದಕ್ಷಿಣ ಅಮೆರಿಕದ ಭಾಗಗಳು,
ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ,
ಹವಾಯಿ,
ಕ್ಯಾಲಿಫೋರ್ನಿಯಾ,
ಫ್ಲೋರಿಡಾ,
ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾ,
ಇಸ್ರೇಲ್,
ಭಾರತ,
ನ್ಯೂಜಿಲ್ಯಾಂಡ್,
ವಿಧಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಭೇದಗಳು
ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ವಾಣಿಜ್ಯ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಹಲವಾರು ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣು ಪ್ರಭೇದಗಳಿವೆ. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾದವು ನೇರಳೆ ಮತ್ತು ಹಳದಿ ವಿಧ. ನೀವು ವಿಶೇಷವಾದ ಮತ್ತು ವಿಶಿಷ್ಟವಾದ ಏನನ್ನಾದರೂ ಬಯಸಿದರೆ, ಕಿತ್ತಳೆ ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣುಗಳು ಸಹ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿವೆ.
1 ಗ್ರಾನಡಿಲ್ಲ ಪ್ಯಾಸೆಷನ್ ಹಣ್ಣು (GRANADILLA PASSION FRUIT)
2 ಮರಚುಯ ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣು (MARACUYA PASSION FRUIT)
3 ಮಿಸ್ಟಿ ಜೆಮ್ ಪಾಸ್ ಹಣ್ಣು (MISTY GEM PASSION FRUIT)
4 ಸ್ವೀಟ್ ಪಾಸ್ ಹಣ್ಣು (SWEET PASSION FRUIT)
5 ಗಿಯಂಟ್ ಫೇಷನ್ ಹಣ್ಣು (GIANT PASSION FRUIT)
6 ಬನಾನಾ ಫೇಸನ್ಸ್ ಹಣ್ಣು (BANANA PASSION FRUIT)
7 ಪರ್ಪಲ್ ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣು (PURPLE PASSION FRUIT)
8 ಹಳದಿ ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣು(YELLOW PASSION FRUIT )
ಭಾರತದಲ್ಲಿ 3 ವಿಧ.
1 ನೇರಳೆ ಪ್ಯಾಶನ ಹಣ್ಣು,
2 ಹಳದಿ ಪ್ಯಾಶನ ಹಣ್ಣು,
3 ಹೈಬ್ರಿಡ್ ಕಾವೇರಿ ಪ್ಯಾಶನ ಹಣ್ಣು,
ನೇರಳೆ ಪ್ಯಾಶನ ಹಣ್ಣು ಗಿಡದ ಎಲೆ ದಪ್ಪ ಇದೆ, ಹಳದಿ ಪ್ಯಾಶನ ಹಣ್ಣು ಗಿಡದ ಎಲೆ ತೆಳ್ಳಗೆ ಇದೆ ಹೈಬ್ರಿಡ್ ಕಾವೇರಿ ಪ್ಯಾಶನ ಹಣ್ಣು ಎಲೆ ಗಳ ಮೇಲೆ ಕಂದು ಚುಕ್ಕೆ ಗಳಿರುತ್ತದೆ,
ನೇರಳೆ ಪ್ಯಾಶನ ಹಣ್ಣು ಗಿಡ ಮತ್ತು ಹಳದಿ ಪ್ಯಾಶನ ಹಣ್ಣು ಗಿಡ ಕಸಿ ಮಾಡಿದ ಗಿಡ ಕಾವೇರಿ ಪ್ಯಾಶನ ಹಣ್ಣು
ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣು ಹೆಚ್ಚು ಪೌಷ್ಟಿಕವಾಗಿದೆ,
ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣು (ನಾರು) ಫೈಬರ್, ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ, ಇದು ಪೌಷ್ಟಿಕ-ದಟ್ಟವಾದ ಹಣ್ಣು
ಒಂದು ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣು ಸರಿಸುಮಾರು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ
ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳು: 17(Calories: 17)
ನರಿನಾಂಶ: 2 ಗ್ರಾಂ(Fiber: 2 grams)
ಸಕ್ಕರೆ 2 ಗ್ರಾಂ (2 grams sugar)
ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು 4 ಗ್ರಾಂ (4 grams carbohydrates
ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ 5.5 ಮಿಗ್ರಾಂ : ದೈನಂದಿನ ಮೌಲ್ಯದ (ಡಿವಿ) 9%(5.5 mg vitamin C :9% of the Daily Value (DV)
ವಿಟಮಿನ್ ಎ 11.5 ಮಿಗ್ರಾಂ : ಡಿವಿ ಯ 8%(11.5 mg vitamin A : 8% of the DV)
ಕಬ್ಬಿಣ 0.3 ಮಿಗ್ರಾಂ : ಡಿವಿ 2%(0.3 mg iron : 2% of the DV)
ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್63 ಮಿಗ್ರಾಂ : ಡಿವಿ 2%(63 mg potassium : 2% of the DV)
1 ಗ್ರಾಂ ಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಕೊಬ್ಬು ಅಥವಾ ಪ್ರೋಟೀನ್(less than 1 gram fat or protein)
ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಾಗಿ ಕ್ಯಾಲೋರಿ, ಇದು ನರಿನಾಂಶ (Fiber) ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಯ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ..
ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣು ಸ್ವಲ್ಪ ಪ್ರಮಾಣದ ಕಬ್ಬಿಣವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ನಿಮ್ಮ ದೇಹವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸಸ್ಯಗಳಿಂದ ಕಬ್ಬಿಣವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿರುವ ಕಬ್ಬಿಣವು ಬಹಳಷ್ಟು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಯೊಂದಿಗೆ ಬರುತ್ತದೆ, ಇದು ಕಬ್ಬಿಣದ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ
ನಿಮ್ಮ ಕರುಳನ್ನು ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿಡಲು ಮತ್ತು ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ನಾರಿನ(Fiber) ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ, ಆದರೂ ಹೆಚ್ಚಿನ
ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ತಿನ್ನಲು ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ನಿಮಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು, ಪ್ಯಾಶನ್ ಫ್ರೂಟ್ ಅಥವಾ ಲ್ಯಾಟೆಕ್ಸ್ಗೆ ಅಲರ್ಜಿ ಹೊಂದಿರುವ ಜನರು ಹಣ್ಣುಗಳಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಬಹುದು(People allergic to passion fruit or latex might also react to fruits such as)
ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣಿನ ತಿರುಳು ಕೂಡ ಸೈನೋಜೆನಿಕ್ ಗ್ಲೈಕೋಸೈಡ್(cyanogenic glycoside) ಎಂಬ ವಿಷವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಈ ರಾಸಾಯನಿಕವು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೈನೈಡ್ ವಿಷವನ್ನು(cyanide poisoning ) ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಇದು ಅತ್ಯಂತ ಕಿರಿಯ, ಬಲಿಯದ ( unripe fruits) ಹಣ್ಣುಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕವಾಗಿದೆ.ಹಣ್ಣು ಹಣ್ಣಾದ ನಂತರ ತಿನ್ನಲು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿದೆ(Once the fruit is ripe, it’s safe to eat)
ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣಿನ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು(Health Benefits of Passion Fruit)
1. ರಕ್ತ ಪರಿಚಲನೆ ಸುಧಾರಿಸಿ:ಎಲೆಗಳ ಸಾರವು ರಕ್ತ ಪರಿಚಲನೆ ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
2. ಹೃದಯರಕ್ತನಾಳದಿಂದ ದೂರವಿರಿ:ಎಲೆಗಳ ಸಾರವು ಹೃದಯರಕ್ತನಾಳವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ
3. ರಕ್ತದ ಒತ್ತಡವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಿ:ಸಾರವನ್ನು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಬಹುದು
4. ರಕ್ತ ಚಯಾಪಚಯವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಿ:ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣಿನ ಎಲೆಗಳ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಲ್ಲಿ ರಕ್ತದ ಚಯಾಪಚಯವನ್ನು ಸರಾಗಗೊಳಿಸುವುದು ಸೇರಿದೆ
5. ರಕ್ತದ ಹರಿವನ್ನು ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸಿ:ಸಾರ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಪದೇ ಪದೇ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಆಗುವ ಪ್ರಯೋಜನವೆಂದರೆ ರಕ್ತದ ಹರಿವನ್ನು ಸಹ ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸುವುದು.
6. ದೃಷ್ಟಿ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ:ಇನ್ನೊಂದು ಪ್ರಯೋಜನವೆಂದರೆ ದೃಷ್ಟಿ ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವುದು. ಇದು ಕಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಸಮೀಪದೃಷ್ಟಿಯ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ.
7. ಕಣ್ಣಿನ ಉರಿಯೂತವನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಿ:ಎಲೆಗಳ ಸಾರವು ವಿವಿಧ ಕಣ್ಣಿನ ಉರಿಯೂತವನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ
8. ಕಣ್ಣಿನ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ:ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕಣ್ಣನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ
9. ನಿದ್ರಾಹೀನತೆಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಿ:ಇನ್ನೊಂದು ಪ್ರಯೋಜನವೆಂದರೆ ಒಂದು ರಾತ್ರಿ ಉತ್ತಮ ನಿದ್ರೆ ತರುವುದು
10. ರಕ್ತಹೀನತೆಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಿ:ರಕ್ತಹೀನತೆಯ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಸಾರವು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ರಕ್ತದಲ್ಲಿ ಹಿಮೋಗ್ಲೋಬಿನ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಇದು ಸಾಕಷ್ಟು ಕಬ್ಬಿಣವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ
11. ರಕ್ತ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಿ:ಎಲೆಗಳನ್ನುಸಾರ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಸಹ ಪ್ರಯೋಜನವಾಗುತ್ತದೆ ಸಕ್ಕರೆ ಕಾಯಿಲೆ ಇದ್ದವರು ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣಿನ ಎಲೆಗಳ ಸಾರ (tea)ಮಡುಹುದು ಕಷ್ಟವೇನಲ್ಲ.ಅತ್ಯಂತ ಮುಖ್ಯವಾದ ವಿಷಯವೆಂದರೆ ಎಲೆಯ ಸಾರ ಮಾಡಲು ತಾಜಾ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಆರಿಸುವುದು! 4 ಪೇಶನ್ ಹಣ್ಣಿನ (Passion fruit)ಗಿಡದ ಎಲೆ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ಕಟ್ ಮಾಡಿ ಕೊಳೆಯಿಲ್ಲದ ಹಾಗೆ ಶುಚಿಯಾಗಿ ತೊಳೆದು 3 ಗ್ಲಾಸ್ ನೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ ನೀರಿನ ಬಣ್ಣ ಬದಲಾಯಿಸಲು ಬಿಡಿ 2 ಗ್ಲಾಸ್ ಹಾಗುವ ವರೆಗೆ ಕುದಿಸಿ.ಸಾರವನ್ನು(tea) ತಣಿಸಿ ನಂತರ ಸೋಸಿ ಒಂದು ಕಪ್ಗೆ ಹಾಕಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ನಿಂಬೆ ರಸ ಅಥವಾ ಜೇನುತುಪ್ಪವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ದಿನಕ್ಕೆ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಮತ್ತು ರಾತ್ರಿ 3/4 ಗ್ಲಾಸ್ ಪೇಶನ್ ಎಲೆಯ ಸಾರವನ್ನು(tea) ಕುಡೀರಿ ಇದರಿಂದ ಸಕ್ಕರೆ ಕಾಯಿಲೆ ನಿಯಂತ್ರಣ ಹಾಗುತ್ತದೆ
ಈ ಹಣ್ಣಿನ ಸಿಪ್ಪ ಇದರಲ್ಲಿ 70% ನರಿನಾಂಶ (Fiber) ಇದೆ ಈ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಇದ್ದಷ್ಟು ನರಿನಾಂಶ (Fiber) ಯಾವುದೇ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಇಲ್ಲ, ಒಳಗಿನ ಸಿಪ್ಪೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪೆಕ್ಟಿನ್(high pectin content )ಅಂಶವಿರುತ್ತದೆ ಹಾಗೂ ಹಣ್ಣಿನ ಸಿಪ್ಪೆ ಜೀರ್ಣ ಶಕ್ತಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುತದೆ
ಪೇಶನ್ ಹಣ್ಣಿನ ಸಿಪ್ಪೆಯ ಉಪಯೋಗ! ಹಣ್ಣಿನ ದಪ್ಪ ಸಿಪ್ಪೆಯ ಒಳಗಿನ ತೆಳ್ಳಗಿನ ಸಿಪ್ಪೆ ಚಮಚ ಉಪಯೋಗಿಸಿ ತೆಗೆದು ದಪ್ಪ ಸಿಪ್ಪೆ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ಕಟ್ ಮಾಡಿ ಬಿಸಿಲಿಗೆ ಒಣಗಿಸಿ ಒಳ್ಳೆ ಒಣಗಿಸಿದ ನಂತರ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಹುಡಿ ಮಾಡಿ ಗ್ಲಾಸ್ ಬಾಟಲಿ ನಲ್ಲಿ ತುಂಬಿಸಿ ಮದ್ಯಾಹ್ನ ಊಟದ 1/2 ಘಂಟೆ ಯ ನಂತರ ಒಂದು ಗ್ಲಾಸ್ ಬಿಸಿ ನೀರಿಗೆ ಒಂದು ಚಮಚ ಈ ಹುಡಿ ಹಾಕಿ ಕುಡೀರಿ ಜೀರ್ಣ ಶಕ್ತಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುತದೆ.
ಪೇಶನ್ ಹಣ್ಣು ಪಾನೀಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ!
ಬೇಕಾದ ವಸ್ತುಗಳು.
* 25 ಪೇಶನ್ ಹಣ್ಣು,(Passion fruit)
* ಒಂದು ಕಿಲೋ ಬೆಲ್ಲ,
*150 ಗ್ರಾಂ ಅಸಿ ಸುಂಟಿ,
* 50ಗ್ರಾಂ ಒಳ್ಳೆ ಮೆಣಸು,
* ಎರಡು ಏಲಕ್ಕಿ,
ಮೊದಲು ಪೇಶನ್ ಹಣ್ಣು ಅರ್ಧ ಕಟ್ ಮಾಡಿ ಒಳಗಿನ ತಿರುಳು ತೆಗೆದು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆ ಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ.ದಪ್ಪ ಮತ್ತು ತೆಲ್ಲ ಗಿನ ಸಿಪ್ಪೆ ಬೇರೇನೇ ಇಡೀ ಇದು ಕೂಡ ಉಪಯೋಗ ಇದೆ, ಸುಂಟಿ ತೊಳೆದು ಸಣ್ಣ ಕಟ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ಒಳ್ಳೆ ಮೆಣಸು, ಎರಡು ಏಲಕ್ಕಿ,1/2 ಗ್ಲಾಸ್ ನೀರು ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ಜ್ಯೂಸು ಮಾಡಿ.ಬಟ್ಟೆ ಇಂದ ಸೋಸಿ ಇಡಿ,ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಹುಡಿ ಮಾಡಿ ಸ್ಟೀಲ್ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ 4 ಗ್ಲಾಸ್ ನೀರು ಹಾಕಿ 3 ಗ್ಲಾಸ್ ಹಾಗುವ ವರೆಗೆ ಕುದಿಸಿ.ಈಗ ಸುಂಟಿ,ಮತ್ತು ಒಳ್ಳೆ ಮೆಣಸು,ಏಲಕ್ಕಿ ಜ್ಯೂಸು ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ
3 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ ಸ್ಟೌ ಆಫ್ ಮಾಡಿ ಪೇಶನ್ ಹಣ್ಣಿನ(Passion fruit) ರಸ ಸರಿಯಾಗಿ ಬೆರಸಿ ತಣ್ಣಗೆ ಅದ ಮೇಲೆ ಗ್ಲಾಸ್ ಬಾಟಲ್ ನಲ್ಲಿ ತುಂಬಿಸಿ ನಿಮಗೆ ಜ್ಯೂಸು ಬೇಕಾದರೆ 1/4 ಗ್ಲಾಸ್ ಈ ಜ್ಯೂಸು 3/4ಗ್ಲಾಸ್ ನೀರು ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಕುಡೀರಿ
ಸೂಚನೆ :ಪ್ಯಾಶನ್ ಹಣ್ಣು ಎಲೆಗಳ ಸಾರವನ್ನು(tea) ಸೇವಿಸುವ ಮೊದಲು ಕೆಳಗಿನ ವಿಷಯವನ್ನು ಗಮನ ಕೊಡಿ
* ಗರ್ಭಿಣಿ ಮಹಿಳೆ ಈ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳನ್ನು ಬಳಸುವ ಮೊದಲು ಆರೈಕೆದಾರರೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸಿ ಸಲಹೆ ಕೇಳಬೇಕು ಏಕೆಂದರೆ.ಇದು ಗರ್ಭಪಾತದ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸ ಬಹುದು
* ಯಾವುದೇ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆ ಔಷಧಿಗೆ ಅಲರ್ಜಿಯ ಇತಿಹಾಸವಿದ್ದರೆ ಸಾರವನ್ನು(tea) ಸೇವಿಸಬಾರದು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ದದ್ದು, ಕೆಂಪು, ತುರಿಕೆ ಸಹ ವಾಕರಿಕೆ ಮತ್ತು ತಲೆತಿರುಗುವಿಕೆ ಅನುಭವಿಸಿದರೆ. ಈ ಸಾರವನ್ನು(tea) ಬಳಸುದನ್ನು ಕೂಡಲೇ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸಬೇಕು
ಯಾವುದೇ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿದ್ದರೆ ಸಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಡಿ. ಇದು ಪ್ರಸ್ತುತ ಔಷಧಿಗೆ ಅಡ್ಡಿಯಾಗಬಹುದು
ಯಾವುದೇ ಗಿಡಮೂಲಿಗೆ ಸಸ್ಯವನ್ನು ಔಷಧೀಯವಾಗಿ ಬಳಸುವ ಮೊದಲು ವೃತ್ತಿಪರರಿಂದ,ಆಯುರ್ವೇದ ಪಂಡಿತರ,ಅನುಭವಿ ಹಿರಿಯರ,ಸಲಹೆ ಪಡೆಯಿರಿ
from Planet Tv https://ift.tt/3FOQEQS
October 09, 2021 at 10:50PM