ಟೊಮೆಟೊ ಸಸ್ಯ
1753 ರಲ್ಲಿ, ಲಿನ್ನಿಯಸ್ ಟೊಮೆಟೊವನ್ನು ಸೋಲಾನಮ್ (ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಜೊತೆಗೆ) ಸೋಲಾನಮ್ ಲೈಕೋಪೆರ್ಸಿಕಮ್ ಎಂದು ಇರಿಸಿದರು. 1768 ರಲ್ಲಿ, ಫಿಲಿಪ್ ಮಿಲ್ಲರ್ ಅದನ್ನು ತನ್ನದೇ ಆದ ಕುಲಕ್ಕೆ ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಲೈಕೋಪೆರ್ಸಿಕಾನ್ ಎಸ್ಕುಲೆಂಟಮ್ ಎಂದು ಹೆಸರಿಸಿದರು. ಈ ಹೆಸರು ವ್ಯಾಪಕ ಬಳಕೆಗೆ ಬಂದಿತು, ಆದರೆ ತಾಂತ್ರಿಕವಾಗಿ ಸಸ್ಯ ಹೆಸರಿಸುವ ನಿಯಮಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲಂಘಿಸಿತ್ತು, ಏಕೆಂದರೆ ಲಿನ್ನಿಯಸ್ನ ಜಾತಿಯ ಹೆಸರು ಲೈಕೋಪೆರ್ಸಿಕಮ್ ಇನ್ನೂ ಆದ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಲೈಕೋಪೆರ್ಸಿಕಮ್ ಲೈಕೋಪೆರ್ಸಿಕಮ್ ಎಂಬ ಹೆಸರನ್ನು ಕಾರ್ಸ್ಟನ್ (1888) ಸೂಚಿಸಿದರೂ, ಇದನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಹಿತೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲಂಘಿಸುತ್ತದೆ.
ಟೊಮೆಟೊ ಸಸ್ಯ ಎಂದು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಸೋಲಾನಮ್ ಲೈಕೋಪೆರ್ಸಿಕಮ್, ಸಸ್ಯದ ಖಾದ್ಯ, ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಕೆಂಪು ಬೆರ್ರಿ ಆಗಿದೆ. ಈ ಪ್ರಭೇದವು ಪಶ್ಚಿಮ ದಕ್ಷಿಣ ಅಮೆರಿಕಾ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯ ಅಮೆರಿಕದಲ್ಲಿ ಹುಟ್ಟಿಕೊಂಡಿತು.ಟೊಮಾಟ್ ಎಂಬ ನಹುವಾಲ್ (ಅಜ್ಟೆಕ್ ಬಳಸುವ ಭಾಷೆ) ಪದ ಟೊಮೆಟ್ ಎಂಬ ಸ್ಪ್ಯಾನಿಷ್ ಪದಕ್ಕೆ ನಾಂದಿ ಹಾಡಿತು, ಇದರಿಂದ ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಪದ ಟೊಮೆಟೊ ಬಂದಿದೆ. ಇದರ ಪಳಗಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ಆಹಾರವಾಗಿ ಬಳಸುವುದು ಮೆಕ್ಸಿಕೊದ ಸ್ಥಳೀಯ ಜನರೊಂ ತಮ್ಮ ಅಡುಗೆಯಲ್ಲಿ ಟೊಮೆಟೊಗಳನ್ನು ಬಳಸುತ್ತಿದ್ದರು.ಟೊಮೆಟೊ ಸಸ್ಯದ ಹಲವಾರು ಪ್ರಭೇದಗಳನ್ನು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಸಮಶೀತೋಷ್ಣ ಹವಾಮಾನದಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ, ಅವು ದುರ್ಬಲವಾದ ಕಾಂಡವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಬಳ್ಳಿಗಳಾಗಿವೆ.ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಕ್ಷೀಣಿಸುತ್ತವೆ, ಬೆಂಬಲಿಸಿದರೆ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ 3–10 ಅಡಿ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಬೆಳೆಯುತ್ತವೆ.ಸಮಶೀತೋಷ್ಣ ಹವಾಮಾನದಲ್ಲಿ ವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ ಸಾಯುತ್ತವೆ (ಅವು ಮೂಲತಃ ಉಷ್ಣವಲಯದ ಎತ್ತರದ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿವೆ), ಆದರೂ ಅವು ಕೆಲವು ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಹಸಿರುಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ಬದುಕಬಲ್ಲವು.
ಜೆನೆಟಿಕ್ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಬಳಸಿ ಮಾರ್ಪಡಿಸಿದ ಟೊಮ್ಯಾಟೋಸ್ ಅನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ, ಮತ್ತು ಈಗ ಯಾವುದೂ ವಾಣಿಜ್ಯಿಕವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿಲ್ಲದಿದ್ದರೂ, ಅವು ಹಿಂದೆ ಇದ್ದವು. ವಾಣಿಜ್ಯಿಕವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಮೊದಲ ತಳೀಯವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಡಿಸಿದ ಆಹಾರವೆಂದರೆ ಫ್ಲೇವರ್ ಸಾವರ್ ಎಂಬ ಹೆಸರಿನ ಟೊಮೆಟೊ, ಇದು ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಜೀವನವನ್ನು ಹೊಂದಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿತ್ತು.ನೈಸರ್ಗಿಕ ಬೆಳೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರದ ಹೊಸ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳೊಂದಿಗೆ ಟೊಮೆಟೊವನ್ನು ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ, ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಕೀಟಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರತಿರೋಧ ಅಥವಾ ಪರಿಸರ ಒತ್ತಡ. ಇತರ ಯೋಜನೆಗಳು ಉತ್ಕೃಷ್ಟಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.
10 ದೇಶಗಳ ಸಂಶೋಧಕರ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಒಕ್ಕೂಟ, ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಬಾಯ್ಸ್ ಥಾಂಪ್ಸನ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಫಾರ್ ಪ್ಲಾಂಟ್ ರಿಸರ್ಚ್ ಸಂಶೋಧಕರು, ಟೊಮೆಟೊ ಜೀನೋಮ್ ಅನ್ನು 2004 ರಲ್ಲಿ ಅನುಕ್ರಮಗೊಳಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು, ಮತ್ತು ಟೊಮೆಟೊ ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಸಸ್ಯಗಳ ಕುರಿತಾದ ಜೀನೋಮಿಕ್ ಅನುಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿಯ ದತ್ತಸಂಚಯವನ್ನು ರಚಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಜಿನೊಮ್ನ ಪೂರ್ವ ಬಿಡುಗಡೆ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಡಿಸೆಂಬರ್ 2009 ರಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯಗೊಳಿಸಲಾಯಿತು.ಅದರ ಮೈಟೊಕಾಂಡ್ರಿಯ ಮತ್ತು ಕ್ಲೋರೊಪ್ಲಾಸ್ಟ್ಗಳ ಜೀನೋಮ್ಗಳನ್ನು ಸಹ ಯೋಜನೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಅನುಕ್ರಮಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ತಳಿಗಾಗಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಜೀನೋಮ್.
ತಳಿ ಟೊಮೆಟೊ ಜೆನೆಟಿಕ್ ರಿಸೋರ್ಸ್ ಸೆಂಟರ್, ಜರ್ಮ್ಪ್ಲಾಸಂ ರಿಸೋರ್ಸಸ್ ಇನ್ಫರ್ಮೇಷನ್ ನೆಟ್ವರ್ಕ್, ಎವಿಆರ್ಡಿಸಿ, ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಹಲವಾರು ಬೀಜ ಬ್ಯಾಂಕುಗಳು ಆಧುನಿಕ ಕೃಷಿಗೆ ಮೌಲ್ಯದ ಆನುವಂಶಿಕ ವ್ಯತ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ಬೀಜವನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸುತ್ತವೆ. ಈ ಬೀಜ ದಾಸ್ತಾನುಗಳು ಕಾನೂನುಬದ್ಧ ಸಂತಾನೋತ್ಪತ್ತಿ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಲಭ್ಯವಿದೆ. ವೈಯಕ್ತಿಕ ಸಂತಾನೋತ್ಪತ್ತಿ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಉಪಯುಕ್ತ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ನೀಡಬಹುದಾದರೂ, ಟೊಮೆಟೊ ಸಂತಾನೋತ್ಪತ್ತಿ ಕಾರ್ಯವು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಕೃಷಿ ಸಂಬಂಧಿತ ನಿಗಮಗಳಲ್ಲಿದೆ.
ಇತಿಹಾಸ ಟೊಮೆಟೊದ ಕಾಡು ಪೂರ್ವಜರು ಪಶ್ಚಿಮ ದಕ್ಷಿಣ ಅಮೆರಿಕಾಕ್ಕೆ ಸ್ಥಳೀಯರು. ಈ ಕಾಡು ಆವೃತ್ತಿಗಳು ಬಟಾಣಿಗಳ ಗಾತ್ರ.ಸ್ಪ್ಯಾನಿಷ್ ಮೊದಲು ಟೊಮೆಟೊವನ್ನು ಯುರೋಪಿಗೆ ಪರಿಚಯಿಸಿತು, ಅಲ್ಲಿ ಅವು ಸ್ಪ್ಯಾನಿಷ್ ಮತ್ತು ಇಟಾಲಿಯನ್ ಆಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲ್ಪಟ್ಟವು. ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಯುರೋಪ್ನಲ್ಲಿ, ಟೊಮೆಟೊವನ್ನು ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಅಲಂಕಾರಿಕ ಸಸ್ಯವಾಗಿ ಬೆಳೆಸಲಾಯಿತು. ಸಸ್ಯವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು ಇದನ್ನು ನೈಟ್ಶೇಡ್, ವಿಷಕಾರಿ ಬೆಲ್ಲಡೋನ್ನ ಸಂಬಂಧಿ ಎಂದು ಗುರುತಿಸಿದ್ದರಿಂದ ಇದನ್ನು ಆಹಾರವೆಂದು ಅನುಮಾನದಿಂದ ಪರಿಗಣಿಸಲಾಯಿತು. ಟೊಮೆಟೊದ ಆಮ್ಲೀಯತೆಯ ಪರಸ್ಪರ ಕ್ರಿಯೆಯಿಂದ ಇದು ಉಲ್ಬಣಗೊಂಡಿತು.
ಟೊಮೆಟೊವನ್ನು ವಿವಿಧ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ, ಕಚ್ಚಾ ಅಥವಾ ಬೇಯಿಸಿ, ಅನೇಕ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳು, ಸಾಸ್ಗಳು, ಸಲಾಡ್ಗಳು ಮತ್ತು ಪಾನೀಯಗಳಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಹಣ್ಣುಗಳು-ಸಸ್ಯಶಾಸ್ತ್ರೀಯವಾಗಿ ಹಣ್ಣುಗಳು ಎಂದು ವರ್ಗೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ-ಇವುಗಳನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ತರಕಾರಿ ಘಟಕಾಂಶ ಅಥವಾ ಅಡ್ಡ ಭಕ್ಷ್ಯವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಆಯುರ್ವೇದದ ಪ್ರಕಾರ, ಟೊಮೆಟೊ ರೋಗವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುವ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಯ ಲಾಗಿತ್ತು .
ಟೊಮೆಟೊ ಎಲೆ ಅಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿವೆ.ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಟೊಮೆಟೊ ಎಲೆಗಳು ಅಥವಾ ಹಸಿರು ಟೊಮೆಟೊಗಳು ವಿಷವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ವಿಷದ ಲಕ್ಷಣಗಳು ತೀವ್ರವಾದ ಬಾಯಿ ಮತ್ತು ಗಂಟಲಿನ ಕಿರಿಕಿರಿ, ವಾಂತಿ, ಅತಿಸಾರ, ಟೊಮೆಟೊದ ಅದ್ಭುತ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಮಾನ್ಯ ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ, ಇದು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ತಿಳಿದಿದೆ. ಇದು ಹೊಳಪು, ಪ್ರಕಾಶಮಾನವಾದ ಮತ್ತು ಮುದ್ದಾದ ಕಾಣುವ ಖಾದ್ಯವಾಗಿದ್ದು, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತಾರೆ.
ಟೊಮ್ಯಾಟೋ ನಿಮಗೆ ಏಕೆ ಕೆಟ್ಟದಾಗಿರಬಹುದು?
ಅವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬಳಕೆಗೆ ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿದ್ದರೂ, ಅವು ಕೆಲವು ಜನರಲ್ಲಿ ತೊಂದರೆಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಟೊಮೆಟೊಗಳು ಉಂಟುಮಾಡುವ ಕೆಲವು ಸಮಸ್ಯೆಗಳಲ್ಲಿ ಆಸಿಡ್ ರಿಫ್ಲಕ್ಸ್, ಸ್ನಾಯು ನೋವು ಇತ್ಯಾದಿ ಸೇರಿವೆ
ಟೊಮೆಟೊ ಸಸ್ಯದ ಎಲೆ ಕೂಡ ಅಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಬಹುದು. ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ, ಇದು ವಾಂತಿ, ತಲೆತಿರುಗುವಿಕೆ, ತಲೆನೋವು ಮತ್ತು ತೀವ್ರತರವಾದ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಾವಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು.
ಟೊಮ್ಯಾಟೋಸ್ ಆಮ್ಲೀಯವಾಗಿದೆ, ಮತ್ತು ಅವು ಎದೆಯುರಿ ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಟೊಮ್ಯಾಟೋಸ್ ಮಾಲಿಕ್ ಮತ್ತು ಸಿಟ್ರಿಕ್ ಆಮ್ಲಗಳಿಂದ ತುಂಬಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೊಟ್ಟೆಯು ಅತಿಯಾದ ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಆಮ್ಲವನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ. ಆಮ್ಲದ ಪ್ರಮಾಣವು ಹೆಚ್ಚಾದಾಗ, ಅದು ಅನ್ನನಾಳವನ್ನು ಮೇಲಕ್ಕೆ ಹರಿಯುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳು ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ. ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ಟೊಮೆಟೊಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸುವುದು ಸಹ ಹೆಚ್ಚು ಸಹಾಯ ಮಾಡದಿರಬಹುದು.
ಟೊಮೆಟೊ ಬೀಜಗಳು ವಿಷಕಾರಿಯೇ?
ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ, ಇಲ್ಲ. ಆದರೆ ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ವೈದ್ಯರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ. ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾರಣಗಳಿಂದಾಗಿ ಕೆಲವು ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಟೊಮೆಟೊ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಹೊಂದಲು ಅವಕಾಶವಿಲ್ಲ.
ಟೊಮೆಟೊವನ್ನು ಕಚ್ಚಾ ತಿನ್ನಬಹುದೇ?
ಹೌದು. ಕೇವಲ ಆಮ್ಲೀಯತೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ. ನೀವು ಆಸಿಡ್ ರಿಫ್ಲಕ್ಸ್ ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಜಠರಗರುಳಿನ ಸಮಸ್ಯೆಯಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಕಚ್ಚಾ ಟೊಮೆಟೊಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಅಪಾಯಕಾರಿ?
ಹೌದು, ದೀರ್ಘಾವಧಿಯಲ್ಲಿ. ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ಯಾವುದೇ ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧ ಆಹಾರವನ್ನು ಅಪಾಯಕಾರಿ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಈ ಕ್ಯಾನ್ಗಳ ಒಳಭಾಗವನ್ನು ಬಿಸ್ಫೆನಾಲ್ ಎ ಅಥವಾ ಬಿಪಿಎಯಿಂದ ಲೇಪಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಅಪಾಯವನ್ನುಂಟು ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧ ಟೊಮೆಟೊದಲ್ಲಿ ಸೋಡಿಯಂ ಅಧಿಕವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದು ಆರೋಗ್ಯಕರವಲ್ಲ.
ಟೊಮ್ಯಾಟೊವನ್ನು ಮುಖಕ್ಕೆ ಹಚ್ಚಬಹುದೇ?
ಹೌದು. ಅವು ನಿಮ್ಮ ಚರ್ಮಕ್ಕೆ ಹಲವಾರು ವಿಧಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ - ಅವು ನಿಮ್ಮ ಚರ್ಮವನ್ನು ಟೋನ್ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ವಿನ್ಯಾಸವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಎಫ್ಫೋಲಿಯೇಶನ್ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಮತ್ತೆ, ಆಮ್ಲೀಯತೆಯ ಸಮಸ್ಯೆ. ನಿಮಗೆ ಟೊಮೆಟೊ ಅಲರ್ಜಿ ಇದ್ದರೆ, ಅವುಗಳನ್ನು ಬಳಸಬೇಡಿ
ಟೊಮೆಟೊದ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು
ಇಂದು ನಾವು ಟೊಮೆಟೊದ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಈ ಬಗ್ಗೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡುತ್ತೇವೆ. ಸರಳವಾಗಿ ಕಾಣುವ ಈ ವಿಷಯ, ಈ ಮುದ್ದಾದ ತರಕಾರಿ ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಅದ್ಭುತಗಳನ್ನು ಮಾಡಬಹುದು. ಇದು ಕೆಂಪು, ಕಿತ್ತಳೆ, ಗುಲಾಬಿ, ಹಸಿರು ಅಥವಾ ಈ ಎಲ್ಲದರ ಮಿಶ್ರಣಗಳಂತಹ ವಿವಿಧ ಬಣ್ಣಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ. ಇದು ನೂರಾರು ಮಾರ್ಪಾಡುಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ, ಪ್ರತಿಯೊಂದೂ ವಿಭಿನ್ನ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ನೋಟವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಟೊಮೆಟೊ ಹೆಚ್ಚು ಪೌಷ್ಟಿಕ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ನೀಡುವ ತರಕಾರಿ. ಸುಮಾರು 130 ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ, ಇದನ್ನು ವಿಷವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿತ್ತು ಮತ್ತು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್-ಅಪರಾಧಿ ಎಂದು ದೂಷಿಸಲಾಯಿತು.
ಆದರೆ ಈಗ, ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶದ ಅಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಟೊಮೆಟೊ, ಹಲವಾರು ರೋಗಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಾಬೀತಾಗಿದೆ. ಮಾಗಿದ ಟೊಮೆಟೊವನ್ನು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಯಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಮೂತ್ರಪಿಂಡಗಳಿಗೆ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಉತ್ತೇಜಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅದರಲ್ಲಿರುವ ಯಾವುದೇ ವಿಷವನ್ನು ಹೊರಹಾಕುತ್ತದೆ. ಟೊಮೆಟೊದ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು . ಇದು ಸರಳವಾದ ಘಟಕಾಂಶವಾಗಿದೆ, ಇದು ಪ್ರತಿ ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ. ಸುಲಭವಾಗಿ ಕಂಡುಬರುವ ಈ ವಿಷಯವು ಅದರಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಮರೆಮಾಡಿದೆ. ಟೊಮೆಟೊದ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು
1. ಮಧುಮೇಹವನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಗುಣಪಡಿಸುತ್ತದೆ
ಇದು ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ ಅಂಶದಲ್ಲಿ ತುಂಬಾ ಕಡಿಮೆ ಇರುವುದರಿಂದ, ಇದು ಮಧುಮೇಹ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಸೂಕ್ತವಾದ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ. ಮಧುಮೇಹ ಬರುವ ಅಪಾಯದಲ್ಲಿರುವವರಿಗೂ ಇದು ತುಂಬಾ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಆದ್ದರಿಂದ ಮಧುಮೇಹ ರೋಗಿಯು ಅದನ್ನು ತಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. 2. ಕಣ್ಣಿನ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು.
ಟೊಮೆಟೊ ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಯ ಸಮೃದ್ಧ ಮೂಲವಾಗಿದೆ,
3. ಬೊಜ್ಜು ಚಿಕಿತ್ಸೆ:
ಟೊಮೆಟೊ ಕೊಬ್ಬು ಕಟ್ಟರ್ ವಸ್ತುವಿನಂತೆ. ಇದು ತೂಕವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಸುರಕ್ಷಿತ ವಿಧಾನವಾಗಿದೆ. ಸ್ಥೂಲಕಾಯದ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಒಂದು ಅಥವಾ ಎರಡು ಮಾಗಿದ ಟೊಮೆಟೊಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಇದು ಒಂದೆರಡು ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಟ್ಟೆಯ ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಕರಗಿಸುತ್ತದೆ.
4 . ಆರೋಗ್ಯಕರ ಲಿವರ್ ಟಾನಿಕ್:
ಒಂದು ಗ್ಲಾಸ್ ತಾಜಾ ಟೊಮೆಟೊ ಜ್ಯೂಸ್,ಸಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಮೆಣಸಿನೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ, ಮುಂಜಾನೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ ಯಕೃತ್ತಿಗೆ ತುಂಬಾ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಟಾನಿಕ್ ಆಗಿದೆ. ಸಿರೋಸಿಸ್ ಅಥವಾ ಕೊಬ್ಬಿನ ಪಿತ್ತಜನಕಾಂಗದಂತಹ ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ಪಿತ್ತಜನಕಾಂಗದ ಕಾಯಿಲೆ ಇರುವವರು ಇದನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
5 ಉತ್ತಮ ಶ್ವಾಸಕೋಶದ ಸೋಂಕು:
ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ಶ್ವಾಸಕೋಶದ ಸೋಂಕು ಇರುವವರು ಜೇನುತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿದ ಒಂದು ಗ್ಲಾಸ್ ತಾಜಾ ಟೊಮೆಟೊ ರಸ, ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ಮತ್ತು ಅದರೊಂದಿಗೆ 3 ಮೊಗ್ಗು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಇದು ದೇಹದ ಪ್ರತಿರೋಧವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ಶ್ವಾಸಕೋಶದ ಸೋಂಕನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಯಾವುದೇ ಸಸ್ಯವನ್ನು ಔಷಧೀಯವಾಗಿ ಬಳಸುವ ಮೊದಲು ಯಾವಾಗಲೂ ವೃತ್ತಿಪರರಿಂದ,ಆಯುರ್ವೇದ ಪಂಡಿತರ,ಅನುಭವಿ ಹಿರಿಯರ,ಸಲಹೆ ಪಡೆಯಿರಿ
ಸಂಗ್ರಹ ಮಾಹಿತಿ
from Planet Tv https://ift.tt/3wIpQ0t
November 09, 2021 at 02:42PM